Thi công trần thạch cao khung xương chìm, trần phẳng, trần giật cấp

23:13

Thi công trần thạch cao khung xương chìm, trần phẳng, trần giật cấp

Để tiện cho quý khách tìm hiểu về quy cách, biện pháp thi công trần thạch cao chìm phẳng, và trần thạch cao giật cấp giật cấp. Đội thợ trần vách thạch cao xin gửi tài liệu để khách hàng tham khảo như sau:

Trần thạch cao hệ khung xương chìm

Cũng như trần nổi, Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần thạch cao khung xương chìm chính là hình ảnh của trần khi hoàn thiện, cụ thể là khi hoàn thành sẽ không nhìn thấy xương, phần tấm sẽ ở dưới và che đi toàn bộ phần khung xương. Để phân biệt với trần nổi, người ta gọi là trần thạch cao chìm hay trần thạch cao khung xương chìm.
Trần thạch cao chìm được chia thành 2 loại cơ bản là:
Trần thạch cao phẳng: Là trần thạch cao mà toàn bộ tấm trần nằm trên 1 mặt phẳng. Loại trần này thường không có khe hắt sáng, và thường ứng dụng cho các công trình hiện đại, và trần thạch cao giật cấp.
– Trần thạch cao giật cấp: Là loại trần thạch cao có tấm trần nằm trên nhiều mặt phẳng khác nhau (thường từ 2-3-4 mặt phẳng) khoảng chênh giữa các mặt phẳng kề nhau thường được bố trí các khe hắt sáng trang trí cho trần, và tạo điểm nhấn với cách phối hợp các màu sơn cho mỗi mảng trần khác nhau.
Ưu điểm của trần thạch cao khung xương chìm:
– Mẫu mã đa dạng, tùy biến linh hoạt, có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của kiến trúc sư thiết kế.
– Trọng lượng nhẹ, an toàn cho người sử dụng
– Đa dạng về chủng loại khung xương, tấm dễ thích nghi với mọi đối tượng khách hàng.
Nhược điểm của =>> trần thạch cao khung xương chìm:
– Khó thay thế khi hỏng hóc, thường phải tháo (phá) và làm lại
– Rất kỵ nước và ẩm, vì vậy khi tư vấn và thi công, người chịu trách nhiệm phải rất lưu tâm đến các yếu tố có ảnh hưởng từ nước.

Khung xương trần thạch cao chìm thường sử dụng

Đối với trần thạch cao khung xương chìm, trên thị trường hiện có hai dòng cơ bản thường gọi là Trần thạch cao Vĩnh Tường và Trần thạch cao Hà Nội ngoài ra còn một vài hãng nhỏ khác tên tuổi chưa thực sự nổi bật tuy nhiên, các hãng nhỏ đó là gì, thương hiệu ra sao chúng tôi sẽ viết khá chi tiết cho bài này.
Vậy thế nào là Vĩnh Tường, thế nào là Hà Nội, chúng tôi xin giải thích sơ bộ như sau:
Trần thạch cao Vĩnh Tường được hiểu là trần thạch cao xử dụng hệ khung xương Vĩnh Tường. Hệ trần chìm của Vĩnh Tường có các chủng loại xương như Basi, Eko…
Trần thạch cao Hà Nội được hiểu là trần thạch cao xử dụng hệ khung xương khác không phải của Vĩnh Tường như : Thanh Bình TBC, Hitacom, Hàn quốc, Quốc ký, và rất nhiều các hãng khác…v..v.. vì vậy giá thạch cao Hà Nội thường có biên độ giao động lớn vì bản thân mỗi hãng sản xuất đều có những dòng sản phẩm bình dân và cao cấp.

Khoảng cách đan xương chính và xương phụ

Theo kinh nghiệm 15 năm thi công lĩnh vực trần thạch cao và nội thất, Trần vách thạch cao thường lấy sản phẩm của Vĩnh Tường làm tiêu chuẩn so sánh, Quy cách cụ thể như hình vẽ sau:
trần thạch cao - Khung xương trần chìm
Cấu tạo trần thạch cao – Khung xương trần chìm
Xương trần thạch cao theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất:
Khung xương cá có khoảng cách từ 800mm đến 1200mm: Nhà thi công trần có thể linh hoạt về khoảng cách xương chính tùy vào các vị trí khó trên công trường và tùy vào yêu cầu cụ thể của Chủ đầu tư.
Khung xương U gai có khoảng cách tiêu chuẩn 406mm : Khoảng cách này phù hợp với các bước khớp đã được định hình trên thanh xương cá và phù hợp với việc bắn 3 hàng vít dọc tấm thạch cao rộng 1220mm, đồng thời tạo khoảng trống của xương cá để ghép các tấm thạch cao tiếp theo
Khoảng cách ty treo cũng được tính toán từ 800mm đến 1200mm.
Quý khách có thể tham khảo các mẫu trần thạch cao của chúng tôi đã thi công.

You Might Also Like

0 nhận xét